Cách chọn máy giặt thảm tốt

PGN – Thuê mướn dịch vụ thường xuyên để vệ sinh nhà cửa, nhất là “đối tượng” làm sạch thuộc “hàng khó” như thảm nhà, nệm salon, các loại da, nỉ bọc xe hơi… thì mất thời gian và tốn kém nên nhiều khách hàng chọn mua thiết bị giặt thảm gia đình, nhưng mua loại nào và công suất máy ra sao cho phù hợp ?

Máy giặt thảm phun hút

Trên thị trường có nhiều dòng máy giặt thảm, từ giặt khô đến giặt ướt, mà các nhà phân phối đều quảng cáo chúng tiện lợi, đa chức năng, song thực tế có nhiều khác biệt trong công năng của từng loại máy. Nhân viên tư vấn Nguyễn Văn Chiến (Công ty chuyên về máy vệ sinh công nghiệp Phạm Gia Nguyễn) khuyến cáo: Có ba loại máy giặt thảm chính là máy giặt hút, máy phun hút (thường dùng cho hộ gia đình) và máy liên hợp (dùng cho nhà xưởng văn phòng, khách sạn), giá chênh lệch từ ba-năm triệu đồng/chiếc đến 30-50 triệu đồng/chiếc. Tùy vào túi tiền mà bạn chọn loại máy có công suất phù hợp với diện tích thảm hẹp hay rộng. Đối với loại máy hút, công suất trung bình 1.200 – 1.800W, có hai đầu mỏ vịt hút ở vị trí nhỏ, hẹp, các khe và một bàn chải hút nước. Với dòng máy này, bạn phải dùng một số công đoạn thủ công như dùng bình xịt nước cầm tay tẩy rửa mặt thảm, máy có chức năng hút sạch nước, và bạn nên sử dụng 15 phút/lần hút để bảo đảm máy không bị nóng kéo dài, sẽ làm giảm lực hút và giảm độ bền.

Máy giặt có hai loại, thùng nhựa và thiếc, máy bằng thùng thiếc cao giá hơn và thời gian bảo hành lâu hơn. Máy Trung Quốc có giá thấp nhất là ba triệu đồng/máy, bảo hành 12 tháng; các thương hiệu điện gia dụng như Sanyo có giá từ năm triệu đồng/máy. Đối với dòng máy phun hút, giặt thảm chuyên nghiệp, bạn có thể dùng cho nhiều loại chất liệu thảm khác nhau từ da, nỉ, nhung, vải bọc các loại… Có thể điều chỉnh tốc độ máy và hơi nước nhiều ít để đảm bảo thảm không bị bay màu hay bị chà xát mạnh. Đối với các loại máy, bạn chỉ dùng loại dung dịch giặt thảm chuyên dùng, không dùng xà phòng hay các chất tẩy rửa thông thường có chứa clo, vì sẽ làm hư hại, biến dạng bề mặt thảm.

máy giặt thảm lavor

Các công đoạn giặt thảm phải đảm bảo các bước: hút bụi bẩn khô, làm sạch bề mặt thảm trước khi giặt nước ấm hoặc nước lạnh, hút nước nhiều lần và làm khô bằng máy thổi. Bạn nên lưu ý, những loại nước giặt thảm bay hơi nhanh và ít bọt sẽ giúp thảm nhanh khô và giữ độ bền cho sản phẩm. Khi mua bất cứ loại sản phẩm nào, bạn cần thử lực hút bằng thiết bị chuyên dùng của nhà sản xuất, lưu ý đến công suất máy, độ dài của ống nhún giúp bạn di chuyển xa và làm sạch dễ dàng, các loại đầu hút nhiều chức năng và trọng lượng của máy vừa phải để tiện cho việc di chuyển.

Hiện nay, các nhà sản xuất đã tung ra thị trường nhiều loại đầu hút giúp bạn “thiết kế” lại một chiếc máy giặt thảm đa chức năng tại gia đình. Bạn có thể mua một sản phẩm có giá vừa phải và mua kèm thêm các loại mỏ hút (trung bình 200.000đ/loại) để chiếc may giat tham của bạn có thể giặt nhiều loại nệm, thảm chất liệu khác nhau từ da, cói đến vải mềm.

máy giặt thảm phun hút fiorentini

Đối với các dòng máy sản xuất theo tiêu chuẩn châu Âu (công nghệ của Anh, Đức) và các dòng sản phẩm của Nhật, công suất và lực hút của máy đều, chất lượng đảm bảo với thời gian bảo hành dài từ 24-36 tháng. Với các dòng máy khác, bạn cần kiểm tra kỹ các thông số kỹ thuật trên máy và của nhà sản xuất có trùng khớp, điều kiện bảo hành ở những hạng mục nào. Các sản phẩm máy giặt thảm bán nhiều ở các trung tâm điện máy tại TP.HCM như Phan Khang, Thiên Hòa ,….

Các sản phẩm máy giặt thảm do Công ty Phạm Gia Nguyễn nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài gồm các thương hiệu nổi tiếng như HiClean (Thái Lan), Fiorentini (Italia), Lavor (Italia) ,…. và độc quyền phân phối tại Việt Nam .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Bài viết liên quan