Những việc nên tránh khi sử dụng máy hút bụi

Theo tư vấn của các nhà cung cấp, khi sử dụng máy hút bụi các gia đình tuyệt đối không nên dùng ở những nơi ẩm ướt, cũng như không dùng túi đựng bụi khi bị ẩm ướt, bởi điều này có thể ảnh hưởng đến hoạt động của sản phẩm.  Hiện nay, máy hút bụi được xem là một sản phẩm khá hữu ích đối với nhiều gia đình, bởi nó có thể giúp các bà nội trợ giảm bớt được thời gian, cũng như công sức trong việc dọn dẹp nhà cửa.

Theo tư vấn của các nhà cung cấp, để đảm bảo an toàn cho người sử dụng, khi chọn mua sản phẩm, người tiêu dùng cần phải kiểm tra tất cả các dây dẫn có bị hở điện hay không. Mục đích trách trường hợp không may dây dẫn bị hở, trầy xước… sẽ gây ra khả năng bị giật khi dùng.

Cùng với lưu ý trên, trước mỗi lần sử dụng máy hút bụi, các gia đình cần phải kiểm tra và đảm bảo túi lọc đã được giũ sạch. Bởi, nếu túi đầy bụi, bụi sẽ lấp mất đường gió làm giảm lực hút. Điều này khiến máy phải hoạt động nhiều hơn và tất nhiên tiêu tốn nhiều điện năng hơn.

Khi sử dụng máy hút bụi, các gia đình không nên hút các vật đang có nhiệt cao, kim loại sắc nhọn. Ảnh minh họa

Khi sử dụng máy hút bụi, các gia đình không nên hút các vật đang có nhiệt cao, kim loại sắc nhọn. Ảnh minh họa

Ngoài ra, người sử dụng cũng cần kiểm tra đường gió, miệng hút, ống mềm và lỗ đưa gió, không được để vật cản lấp những bộ phận này.

Để đảm bảo độ bền cho sản phẩm, người sử dụng cũng nên thường xuyên kiểm tra trục và ổ trục của động cơ, xem độ bôi trơn và mức độ bị mài mòn của bàn chải điện. Nếu bôi trơn kém hay bàn chải bị mài mòn nhiều thì sức hút của máy sẽ giảm.

Cũng theo các nhà cung cấp, khi sử dụng máy hút bụi, các gia đình không nên cho máy làm việc liên tục, nhằm để bảo vệ máy. Tốt nhất chỉ nên chạy 2 – 5 phút rồi ngắt điện cho máy dừng 1 phút, sau đó hãy cho máy hoạt động trở lại.

Cùng với những lưu ý trên, nhà cung cấp cũng khuyên người tiêu dùng tuyệt đối tránh hút những vật có thể tích quá to so với ống hút của máy. Không nên dùng ống hút để di chuyển máy hút bụi. Không để vật nặng đè lên các phụ kiện hoặc máy, tránh làm hư hỏng vỏ ngoài. Tuyệt đối không nên gây va chạm mạnh hoặc đánh rơi máy.

Đặc biệt, không nên hút bụi ở những nơi ẩm ướt, cũng như tuyệt đối không dùng túi đựng bụi khi bị ẩm ướt, bởi điều này có thể ảnh hưởng đến hoạt động của sản phẩm. Cùng với đó, người sử dụng cũng không nên hút các vật đang có nhiệt cao, kim loại sắc nhọn. Nguyên nhân, khi hút những vật này có thể gây hỏng và cháy máy.

Theo VnMedia

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Bài viết liên quan